Get in Touch

Edit Template

HQC đặt kế hoạch 2.000 tỷ đồng doanh thu và 100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (mã ck: HQC) đã thông qua kế hoạch kinh doanh cao kỷ lục. Theo đó, năm nay, HQC đặt kế hoạch 2.000 tỷ đồng doanh thu và 100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Năm 2024, HQC sẽ đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra

Chia sẻ tại Đại hội, ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân tự tin cho biết, với kế hoạch phát triển của HQC như hiện nay, nếu thuận lợi có thể năm 2025 doanh thu có thể đạt 4.000 tỷ đồng, năm 2026 doanh thu 6.000 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT của HQC khẳng định sẽ không còn là doanh nghiệp “tiên phong” mà muốn trở thành doanh nghiệp “hàng đầu” về nhà ở xã hội (NOXH), nhà cho người thu nhập thấp. Hiện nhà ở xã hội HQC đã đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia về cả chất lượng lẫn dân sinh.

Tuy nhiên, nhìn lại quá trình phát triển đến nay, chưa một năm nào HQC hoàn thành kế hoạch kinh doanh đặt ra. Trả lời cổ đông liên quan đến vấn đề này, ông Trương Anh Tuấn bày tỏ quan điểm: “Tôi và Ban điều hành Công ty sẽ không đổ thừa ngoại cảnh, dù gần đây vĩ mô có nhiều biến động”.

Ông Tuấn cũng thừa nhận: “Chúng tôi từng có một số sai lầm. Hơn 10 năm qua, HQC đặt kế hoạch tiên phong về NOXH. Cho đến năm 2015, khi Nhà nước cắt gói vốn tài trợ mấy chục ngàn tỷ đồng, HQC không thể xoay xở nổi vốn, dẫn đến không hoàn thành các dự án, dẫn đến không hoàn thành kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra, các khoản đầu tư vào công ty liên kết có chậm về thu hồi vốn. Đó là bài học lớn cho HQC”.

Theo đó, ông Tuấn cho rằng, nguyên nhân chính đến từ thành viên HĐQT, khi nhận định khá lạc quan vào thị trường và cả khả năng của mình khi đặt kế hoạch, bên cạnh các khó khăn của vĩ mô kinh tế. Hiện, HQC cũng đang chú trọng đưa công nghệ vào quản trị, hoạt động kinh doanh.

Năm 2024, định hướng đến năm 2030, HĐQT và Ban điều hành cũng mổ xẻ các vấn đề. Hiện thuận lợi là Công ty có quỹ đất, hoạt động hợp tác quỹ đất với các đối tác, có sự đồng hành của các ngân hàng, cam kết tài trợ cho các dự án NOXH.

Theo ông Trương Anh Tuấn, HQC cũng đã đứng dậy sau 10 năm qua. Theo đó, Công ty đã thay đổi văn hóa hoạt động từ văn hóa gia đình thành văn hóa thị trường, bao gồm cả việc bảo đảm lợi ích cho cổ đông. Mục tiêu năm nay hoàn thành 3.000 căn NOXH, các năm tới mỗi năm tối thiểu 5.000 căn.

“Mục tiêu tỷ lệ lợi nhuận 5% trên doanh thu. Con số doanh thu 2.000 tỷ đồng năm nay là bắt buộc phải hoàn thành”, Chủ tịch HQC khẳng định.

HQC không có “kẻ thù” trên thị trường

Trả lời câu hỏi của cổ đông về lợi ích khi hợp tác phát triển NOXH với Tập đoàn Novaland, Chủ tịch Trương Anh Tuấn cho biết: “Cho tới nay và tôi tin rằng sau này cũng vậy, HQC trên thị trường bất động sản không có kẻ thù, chỉ có bạn hoặc đối tác. Nên, HQC tiếp tục mong muốn làm bạn với các tổ chức, cá nhân trong ngoài ngành để tận dụng thế mạnh của nhau”.

Nói về Novaland, trước khi nói Hoàng Quân tận dụng được gì thì nên coi trước hết chúng ta làm gì cho đối tác. Trong khi, Novaland là công ty lớn hơn HQC nhiều.

Ông Tuấn cho biết: “HQC sở hữu kinh nghiệm, năng lực cốt lõi, làm tốt mảng NOXH, và đó là điều Novaland cần. Chưa kể, hai bên cũng sẽ hỗ trợ nhau về việc bán hàng, vốn và cả quản trị”.

Đại diện của Hoàng Quân cũng cho biết, HQC và cả Novaland đã cùng ký cam kết với Chính phủ thực hiện 1 triệu căn NOXH, HQC 50.000 căn NOXH và Novaland 200 căn. “Đều sở hữu thương hiệu trên thị trường, hai bên cũng sẽ hỗ trợ nhau về việc bán hàng, vốn, quản lý chất lượng…”, ông Tuấn nhấn mạnh.

“Thay máu” lãnh đạo cao cấp

Chia sẻ về sự biến động nhân sự cao cấp của HQC vừa qua, Chủ tịch HĐQT Trương Anh Tuấn khẳng định: “Ban lãnh đạo không có mâu thuẫn. Nhóm cổ đông mới có yêu cầu về việc tham gia vào HQC”.

Lý giải nguyên nhân nhiều người thân rút khỏi công ty, ông Trương Anh Tuấn khẳng định: “Trước hết, tôi chắc chắn không hề có sự xáo trộn. Đây cũng là chủ trương đã được thông qua, khi mô hình đã có sự thay đổi, Công ty chuyển từ văn hóa gia đình sang văn hóa doanh nghiệp. Một công ty với mô hình gia đình, Ban lãnh đạo toàn là người nhà không còn phù hợp nữa”.

Chủ tịch HQC cũng cho biết thêm: “Từ nay đến năm 2025, thành viên HĐQT sẽ còn có những thay đổi, với những nhân tố mới. Nếu đại hội tín nhiệm thì tôi vẫn làm Chủ tịch. HQC sẽ có nhiều nhân tố mới. Dự kiến xuất hiện trong nhiệm kỳ mới bắt đầu từ năm 2025. Điều này là tốt vì HQC có nhiều sự đồng hành mới trong hành trình đi đầu mảng NOXH, nhà thu nhập thấp. Sẽ không có chuyện sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của Công ty”. 

Cổ đông của HQC thông qua miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với bà Nguyễn Thị Diệu Phương, ông Trương Thái Sơn, ông Nguyễn Văn Toàn, cũng như chấp thuận giảm số lượng thành viên HĐQT từ 5 xuống 3 người. Đại hội bầu bổ sung ông Trần Anh Tuấn vào thành viên HĐQT. Đây là ứng viên do nhóm cổ đông ông Định Quốc Bảo Lộc, bà Nguyễn Thị Thanh Ngà, bà Nguyễn Lê Thuý Uyên đề cử.

Tin tức nổi bật

Company Info

She wholly fat who window extent either formal. Removing welcomed.

Đại Lý Thuế TMT

Về chúng tôi

Liên hệ

Dịch vụ

Tuyển dụng

Tin tức thuế

Chính sách thuế

Doanh nghiệp

Liên hệ

Địa chỉ: Lô E2.30 Đường số 8, Khu Ngọc Bảo Viên, P. Nghĩa Lộ, Tp. Quảng Ngãi

Hotline: 0255 655 6595

Email: info@dailythuetmt.com

© 2023 Created withĐại Lý Thuế TMT